แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - admin

หน้า: [1] 2
1
เรียนสมาชิกทุกท่าน

เพื่อความเป็นระเบียบ และเพื่อประโยชน์ของผู้ใช้เว็บบอร์ดส่วนรวม ทางเราจึงจะต้องขอให้เพื่อนๆทุกคน ร่วมมือด้วยนะ

1. ควรตั้งกระทู้ให้ถูกต้องตามหมวดหมู่ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา จะดีทั้งต่อคนถาม และ คนตอบ
2. โปรดใช้ภาษาสุภาพ และให้เกียรติแก่ผู้ใช้งานในบอร์ด
3. งดแสดงความคิดเห็นใดๆ ในเชิงว่าร้ายหรือก่อให้เกิดความแตกแยกต่อส่วนรวม
4. งดแสดงความคิดเห็นใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย วัฒนธรรม ความเชื่อ เชื้อชาติ ศาสนา และการเมือง

ความรับผิดชอบทั้งหมดเป็นของเจ้าของข้อความนั้นๆ แต่เพียงผู้เดียว และความรับผิดชอบนั้นจะมิได้ตกอยู่กับผู้ดูแลแต่อย่างใด ทางผู้ดูแลสามารถคงไว้ แก้ไขดัดแปลง หรือ ลบข้อความใดๆ ที่พิจารณาแล้วว่าขัดต่อกฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้ หรือพิจารณาแล้วว่ามีเหตุผลสมควร 

ขอบคุณทุกท่านในความร่วมมือ ขอให้สนุกกับการเล่นเว็บบอร์ดนะครับ  ขอให้สนุกกับบอร์ด Z900THAILAND.COM ทุกคนนะครับ

2


สเน่ห์ของจุดเล็กๆ ใน Kawasaki Z900

   เปิดตัวได้อย่างอลังการงานสร้าง พาให้นักบิดฮือฮากันเป็นแถบๆ กับน้องใหม่รุ่นล่าสุดของค่าย Kawasaki ที่ออกแบบมาได้จัดจ้านจับใจ ในชื่อรุ่น Kawasaki Z900 ยกขบวนกันมาถึงสามเฉดสีให้เลือกชม และกระฉากอารมณ์ขึ้นไปอีกกับรุ่นพิเศษสีน้ำเงินที่มาพร้อมชุดแต่งสุดเหวี่ยงซึ่งจัดให้กับรุ่นพิเศษโดยเฉพาะ ตัวนี้ยังคงคอนเซ็ปความดุดันตามสไตล์ของรถตระกูล Z แต่พัฒนาหลายจุดให้น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น เรียกว่าเกิดมาเพื่อความแรงและความเร็ว เมื่อขับขี่ใช้งานทั่วไปอาจจะยังไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นนัก

แต่จะเฉิดฉายเป็นอย่างมากเมื่อเร่งความเร็วไปถึงระดับสูง ด้วยการซัพพอร์ตจากเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ในบล็อคใหม่ความจุสูงถึง 948 ซีซี DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ การเซ็ทอัตราทดเกียร์ในช่วงเกียร์ 1-5 เป็นแบบทดชิด และเปลี่ยนเป็นแบบ overdrive ในช่วงเกียร์ที่ 6 จึงไม่ต้องสงสัยในความจี๊ดจ๊าดของรถคันนี้

   เรื่องเครื่องยนต์กับรูปลักษณ์โดยรวมก็กระแทกใจใครหลายคนไปบ้างแล้ว แต่ตอนนี้เราอยากจะให้ดูส่วนเล็กๆ บนรถคันนี้กันบ้าง อย่างแรกเลยก็คือ หน้าปัดมาตรวัด ออกแบบมาให้ดูดิบเข้ากับสไตล์ของรถ เป็นรูปแบบเดียวกับรุ่น Z650 แต่ว่าเสริมลูกเล่นเข้าไปอีก เป็นการแสดงผลมาตรวัดรอบเครื่องแบบเป็นสเกล LCD  ที่สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้ถึง 3 รูปแบบ มีไฟกระพริบเตือนเป็น SHIFT LIGHT INDICATOR ในตัว กดบนมาตรวัดได้เลย ให้ความรู้สึกล้ำหน้าสุดๆ ใกล้ๆ กันจะเป็นสวิทช์ไฟซ้ายให้ไฟฉุกเฉิน กับก้านคลัทช์และก้านเบรคที่ปรับได้ถึง 5 ระดับ ส่วนประกอบพวกนี้ในบางทีคนอื่นอาจจะไม่ทันสังเกตเห็น แต่มันเป็นความภูมิใจของเจ้าของยิ่งนัก ไปต่อที่เบาะนั่งที่ถูกออกแบบมาให้นั่งสบายมากขึ้น

ลดระดับความสูงลงเพื่อให้เหมาะกับคนเอเชีย ไม่ต้องขึ้นคร่อมแล้วเขย่ง สามารถวางเท้าได้เต็มเท้า ช่วยเสริมความมั่นคงขณะขับขี่และทำให้การควบคุมง่ายขึ้นมาก เบาะชุดนี้จะลู่เรียวไปด้านหลังสมกับรถสไตล์สปอร์ตมาในรูปแบบมีลายเกล็ดหนังงูสวยงาม สอดคล้องกับระดับแฮนด์ที่กดต่ำกว่ารุ่นก่อน เพื่อให้ไม่เมื่อยแขนเมื่อต้องวิ่งรถในระยะทางไกล ไฟหน้าเป็นแบบนุ่มนวล และไฟเลี้ยวหน้าถูกยกขึ้นไปอยู่ด้านบน มองเห็นได้ชัดเจน ส่วนไฟท้ายจะเรียวลู่รับไปกับเบาะ ปลายเชิดขึ้นเน้นความโฉบเฉี่ยว จบที่ท่อไอเสียที่ออกแบบมาใหม่เช่นกัน สวยงามสะดุดตาเป็นที่สุด ตกแต่งแผ่นกันความร้อนสีดำด้าน และเก็บขอบปลายด้วยสแตนเลสเงางาม

   นี่คือจุดเล็กๆ ที่น่าสนใจนอกเหนือไปจากเครื่องยนต์และภาพลักษณ์โดยรวม เห็นได้ถึงความใส่ใจของเจ้าของแบรนด์เป็นอย่างมาก ให้ทั้งความเท่ห์ ทันสมัย และความเหมาะสมกับการใช้งาน รายละเอียดต่างๆ ช่วยยกระดับรถตระกูล Z ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น หลายคนเคยมองว่ารถที่ดุดันแบบนี้ขับขี่ไม่สบาย เพราะทุกสัดส่วนต้องเน้นไปที่ความสวยงามเป็นอันดับแรก บางครั้งจึงต้องลดความสบายลง แต่ Kawasaki Z900 คันนี้นี่แหละที่จะมาเปลี่ยนแนวความคิดนั้นให้หมดไป เนื่องจากมีทั้งความแรงและเร็วแบบซะใจ แต่ก็ไม่ทิ้งความสบายในลักษณะที่เป็นมิตรกับผู้ขับขี่


3


กำเงินถอย “แรดผู้พี่” Kawasaki Z900

   ทันทีที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย นักบิดสายแรงก็ตาลุกวาวกันเป็นแถวกับรถรุ่นล่าสุดของค่าย Kawasaki คันที่มองเผินๆ จะดูคล้ายกับรุ่นเก่าเก๋าเกมส์อย่าง Z800 แต่ดูดุดันกว่ามาก เทียบได้กับหนุ่มหุ่นล่ำ กล้ามใหญ่ เดินผ่านไปทางไหนใครต่อใครก็ต้องเหลียวมอง จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก Kawasaki Z900

   Kawasaki Z900 คันนี้พกความแรงมาเต็มพิกัดกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ในบล็อคใหม่ที่ความจุสูงถึง 948 ซีซี (oversized) DOCH 16 วาล์ว ให้กำลัง 126 แรงม้าและเพิ่มแรงบิดขึ้นอีกจากรุ่นก่อน 15 Nm ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะไม่แรงถูกใจ ทั้งยังระบายความร้อนด้วยน้ำ ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพในช่วงเวลายาวนานมากขึ้น เป็นรุ่นที่เฉิดฉายมากๆ เมื่อวิ่งด้วยความเร็วสูง เพราะถูกออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะทางตรงหรือเข้าโค้ง ก็ไม่สะทกสะท้าน
 
การออกตัวก็นิ่มนวลไม่ดีดเด้งให้รำคาญใจ มีโช้คหน้าขนาดแกน 41 มิลลิเมตร ปรับ Rebound ได้จากทางแกนโช้คฝั่งซ้ายและ Preload ได้จากทางแกนโช้คฝั่งขวา ลดการสั่นสะเทือนได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมระบบเกียร์ 6 สปีดกับระบบสตาร์ทไฟฟ้า และระบบเบรค ABS ที่ทำให้สามารถกดแรงเบรคได้เต็มที่ ไม่มีอาการล้อล็อคเหมือนรุ่นก่อน

และก็เป็นเบรคที่ไม่ได้ทำงานไวเกินไปจนรู้สึกอึดอัดใจ นอกจากนี้ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิงยังสูงถึง 17 ลิตร ขณะที่น้ำหนักรวมของตัวรถเพียงแค่ 210.5 กิโลกรัมเท่านั้นเอง

ทั้งหมดทั้งมวลเรียกว่าเซตมาแบบจัดเต็มเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ตแถมยังให้ความรู้สึกสะดวกสบายในระหว่างขับขี่ไปพร้อมกัน มีความคล่องแคล่วและปราดเปรียว อาจจะไม่นั่งสบายเหมาะกับทางระยะไกลมากๆ เหมือนรุ่น Z650 แต่เมื่อเทียบเทคโนโลยีการออกแบบที่เพิ่มเข้ามากับความนั่งสบายที่ลดลงไปไม่เท่าไรนับว่าคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

   สำหรับรุ่นนี้มีสามสีให้เลือกด้วยกัน และมีสีน้ำเงินที่โดดเด่นที่สุดเป็นรุ่นพิเศษ แน่นอนว่าด้วยราคาที่พิเศษด้วย แต่ถ้าใครได้สบตากับคันพิเศษสีน้ำเงินไปแล้ว ร้อยทั้งร้อยแทบจะละสายตาไปดูสีอื่นไม่ได้อีกเลย เพราะไม่ใช่แค่สีที่เด่นเตะตา แต่ยังมาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่มีให้กับรุ่นพิเศษโดยเฉพาะ อันได้แก่ ลวดลายกราฟฟิกพิเศษ ฝาครอบเบาะท้ายแบบที่นั่งเดียว ฝาครอบมาตรวัด ช่องจ่ายไฟ DC การ์ดหม้อน้ำ สไลเดอร์กันล้ม แหวนกันเครื่อง กันล้มล้อหน้า แผ่นกันรอยขีดข่วนถังน้ำมันเชื้อเพลิงและแผ่นกันเข่าลื่น

ดีขนาดนี้จะต้องมีเงินเท่าไร ไม่น่าเชื่อ ราคาไม่ได้แรงเกินตัว คันนี้ราคาอีกนิดนึงจะแตะสี่แสนในรุ่นปกติ และราคา 429000 บาทสำหรับสีน้ำเงินที่เป็นรุ่นพิเศษ ใครมีทุนหนาก็ให้กำเงินไปถอยมาลองได้เลย

แต่ถ้าใครจ่ายเป็นก้อนไม่ไหว ขณะที่ใจก็ต้องการ ไม่ต้องเสียใจไป เขามีระบบผ่อนให้ด้วยเหมือนกัน มีระดับการดาวน์หลายระดับ มีให้เลือกผ่อนตั้งแต่ 12 เดือน 18 เดือน 24 เดือน 30 เดือน และ 36 เดือน ยอดจ่ายน้อยสุดอยู่ที่หลักพันต่อเดือนเท่านั้นเอง ใครสนใจลองไปทดสอบกันดูก่อนได้
   
   

4


Kawasaki Z900 รีวิว

   เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับบิ๊กไบค์ตัวใหม่ล่าสุดของค่าย Kawasaki ได้เห็นกันเต็มสองตาในงาน EICMA Motor Show 2016 ที่ประเทศอิตาลี ด้วยรูปลักษณ์โดดเด่นและโฉบเฉี่ยวทำให้กลายเป็นดาวเด่นที่ผู้คนให้ความสนใจกันมาก ไม่กี่วันทาง Kawasaki Motor ประเทศไทยก็เปิดตัวสร้างความฮือฮาอย่างต่อเนื่องในทันที เราอย่ายอมเป็นคนตกเทรนด์กันเลย วันนี้มารู้จักเจ้าตัวนี้ให้มากขึ้นอีกหน่อยดีกว่ากับ Kawasaki Z900

   Kawasaki Z900 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่จะมาเป็นเจ้าเทพบุตรบนท้องถนนคันต่อไป มาพร้อมกับเครื่องยนต์ตัวเดียวกับรถคันแรงสุดขีดอย่าง Z1000 เครื่องยนต์ตัวนี้มีขนาด 948 ซีซี 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ 126 แรงม้า แถมยกระดับ Slipper Clutch เพื่อช่วยให้เข้าโค้งได้ดียิ่งขึ้น ยังไม่พอ การเซ็ทอัตราทดเกียร์ ช่วงเกียร์ 1-5 ทดชิด และช่วงเกียร์ 6 เป็น overdrive จัดจ้านเอาเรื่องอยู่ เพียงแค่นี้หลายคนก็ตาลุกวาว เงินในกระเป๋าสั่นระริก แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งตัดสินใจก่อนจะได้รับรู้ถึงภาพลักษณ์ที่ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกับเครื่องยนต์

   Sugomi เป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าดุดัน โหดร้าย คือคำสั้นๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจในการออบแบบ Kawasaki Z900 คันนี้ ถ้าเรียกให้เฉพาะรุ่นลงมาหน่อย เขาเรียกว่าเป็นรูปลักษณ์ในแบบ Super Nake ไซส์ Heavy Weight อย่างไรก็ตามยังคงคอนเซ็ปหลักเหมือนกับ Z series รุ่นอื่นๆ คันนี้มองผ่านๆ จะคล้ายกับรุ่น Z800 แต่จะเป็น Z800 ที่มีกล้าม

เพราะถังน้ำมันขนาดใหญ่ทำให้ Z900 ดูล่ำและดุดันกว่าพอสมควร เลื่อนมาดูที่ไฟกันบ้าง ไฟหน้าจะดูนิ่มนวลลงกว่ารุ่นเดิม และยกไฟเลี้ยวขึ้นให้เห็นโดดเด่น พอมาดูไฟท้าย อันนี้จัดมาให้เหมือนกับรุ่น Z650 กันเลยทีเดียว รับกับเบาะที่เรียวลู่ไปด้านหลัง เพิ่มรายละเอียดบนเบาะให้น่าค้นหาเข้าไปอีกด้วยลวดลายเกล็ดงู ที่เข้าไปดูได้อย่างใกล้ชิดติดเบาะ เพราะงานละเอียดงานดี มองต่ำลงมาหน่อยจะเจอท่อทรงสวย

ท่อเป็นจุดหนึ่งที่ส่งเสริมให้รถดูเท่ห์มากขึ้น รุ่นนี้เป็นปลายท่อที่ออกแบบมาใหม่เอี่ยม มาพร้อมแผ่นกันความร้อนที่ไม่ดูเทอะทะ เข้ากันดีกับแผ่นสแตนเลสเงางาม อย่าว่าแต่สาวๆ เลย หนุ่มแมนๆ นี่เห็นแล้วก็กรี๊ดได้เหมือนกัน

   สัมผัสของการขับขี่ก็ไม่น้อยหน้า เข้าโค้งได้อย่างสวยงามกับบอดี้ที่ใหญ่แต่หัวเบา ช่วยเรื่องการควบคุม เบรคมีขนาดจานที่ใหญ่ให้ความรู้สึกมั่นใจในทุกครั้งที่แตะเบรค และไม่มีอาการล้อล็อกแบบรุ่นเก่าอีกต่อไป สามารถกดเบรคได้เต็มที่ คันนี้จะแสดงประสิทธิภาพได้เต็มที่เมื่อวิ่งด้วยความเร็วสูง เพราะจะเกาะถนนดีจนรู้สึกได้ ถูกใจขาซิ่งกันแน่นอนงานนี้

   นี่เป็นสเน่ห์เพียงบางส่วนเท่านั้นของ Kawasaki Z900 คันนี้ ยังมีจุดน่าสนใจอีกมากทั้งจุดเล็กจุดน้อยบนรถอันปราดเปรียว ด้วยราคาเริ่มไม่ถึงสี่แสนบาทกับสีสันแสนจะดึงดูด จนได้รับฉายาว่า “แรดผู้พี่” คือแรงขึ้น เร็วขึ้น อัดได้จุใจ แต่ควบคุมง่ายและเป็นมิตรกว่ารุ่นเดิมๆ หลายช่วงตัว อาจเป็นตัวตายตัวแทนของ Z800 ที่ดีเยี่ยม น้ำหนักเบา เบาะสูง เสริมท่านั่งให้ผู้ขับขี่มั่นใจมากยิ่งขึ้น

5
ขายToyotafortuner หรือเเลก มอไซต์ z800 ส่วนต่างว่า กัน ครับ

6
[สด-ผ่อน] [BigBikeProject] Ducati Monster 1200S สีขาว ปี15

7
( ขาย ) Ducati Monster 795 ปี 2012 สภาพนางฟ้า ท่อ Termig + Scotts

8
Z1000 Y2013 limited เเต่งครบใช้เงิน39,000บ.ออกรถได้เลย

9
( ขาย ) Honda CBR650F 2015 สภาพป้ายแดง ไมล์ 4,xxx เท่านั้น

10
รับจองเลขทะเบียนรถสวย ราคาถูกและด่วนที่สุดในประเทศ !!!!!!

11
(สด-ผ่อน)Kawasaki z800ปี2015 สีเขียว วิ่ง7900 ป.กันชั้น1

12
รับจำนำรถบิ๊กไบค์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ติดไฟแนนซ์ก็สามารถจำนำได้ รับเงินสดได้ทันที

13
ขาย BMW R1200GS Triple Black รุ่น 90 ปี 2013 (780,000 บาท)

14
Parts & Accessories / Limited edition อกแต่ง
« เมื่อ: 10 months ago »
Limited edition อกแต่ง

15
อะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งมอเตอร์ไซค์ออนไลน์ ส่งฟรีทั่วไทย!!!

หน้า: [1] 2