ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลของ Kawasaki Z900 พร้อมตารางผ่อน ก่อนตัดสินใจซื้อไม่ควรพลาดที่จะอ่าน  (อ่าน 344 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
    • http://z900thailand.com


Kawasaki Z900 รีวิว

   เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับบิ๊กไบค์ตัวใหม่ล่าสุดของค่าย Kawasaki ได้เห็นกันเต็มสองตาในงาน EICMA Motor Show 2016 ที่ประเทศอิตาลี ด้วยรูปลักษณ์โดดเด่นและโฉบเฉี่ยวทำให้กลายเป็นดาวเด่นที่ผู้คนให้ความสนใจกันมาก ไม่กี่วันทาง Kawasaki Motor ประเทศไทยก็เปิดตัวสร้างความฮือฮาอย่างต่อเนื่องในทันที เราอย่ายอมเป็นคนตกเทรนด์กันเลย วันนี้มารู้จักเจ้าตัวนี้ให้มากขึ้นอีกหน่อยดีกว่ากับ Kawasaki Z900

   Kawasaki Z900 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่จะมาเป็นเจ้าเทพบุตรบนท้องถนนคันต่อไป มาพร้อมกับเครื่องยนต์ตัวเดียวกับรถคันแรงสุดขีดอย่าง Z1000 เครื่องยนต์ตัวนี้มีขนาด 948 ซีซี 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ 126 แรงม้า แถมยกระดับ Slipper Clutch เพื่อช่วยให้เข้าโค้งได้ดียิ่งขึ้น ยังไม่พอ การเซ็ทอัตราทดเกียร์ ช่วงเกียร์ 1-5 ทดชิด และช่วงเกียร์ 6 เป็น overdrive จัดจ้านเอาเรื่องอยู่ เพียงแค่นี้หลายคนก็ตาลุกวาว เงินในกระเป๋าสั่นระริก แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งตัดสินใจก่อนจะได้รับรู้ถึงภาพลักษณ์ที่ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกับเครื่องยนต์

   Sugomi เป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าดุดัน โหดร้าย คือคำสั้นๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจในการออบแบบ Kawasaki Z900 คันนี้ ถ้าเรียกให้เฉพาะรุ่นลงมาหน่อย เขาเรียกว่าเป็นรูปลักษณ์ในแบบ Super Nake ไซส์ Heavy Weight อย่างไรก็ตามยังคงคอนเซ็ปหลักเหมือนกับ Z series รุ่นอื่นๆ คันนี้มองผ่านๆ จะคล้ายกับรุ่น Z800 แต่จะเป็น Z800 ที่มีกล้าม

เพราะถังน้ำมันขนาดใหญ่ทำให้ Z900 ดูล่ำและดุดันกว่าพอสมควร เลื่อนมาดูที่ไฟกันบ้าง ไฟหน้าจะดูนิ่มนวลลงกว่ารุ่นเดิม และยกไฟเลี้ยวขึ้นให้เห็นโดดเด่น พอมาดูไฟท้าย อันนี้จัดมาให้เหมือนกับรุ่น Z650 กันเลยทีเดียว รับกับเบาะที่เรียวลู่ไปด้านหลัง เพิ่มรายละเอียดบนเบาะให้น่าค้นหาเข้าไปอีกด้วยลวดลายเกล็ดงู ที่เข้าไปดูได้อย่างใกล้ชิดติดเบาะ เพราะงานละเอียดงานดี มองต่ำลงมาหน่อยจะเจอท่อทรงสวย

ท่อเป็นจุดหนึ่งที่ส่งเสริมให้รถดูเท่ห์มากขึ้น รุ่นนี้เป็นปลายท่อที่ออกแบบมาใหม่เอี่ยม มาพร้อมแผ่นกันความร้อนที่ไม่ดูเทอะทะ เข้ากันดีกับแผ่นสแตนเลสเงางาม อย่าว่าแต่สาวๆ เลย หนุ่มแมนๆ นี่เห็นแล้วก็กรี๊ดได้เหมือนกัน

   สัมผัสของการขับขี่ก็ไม่น้อยหน้า เข้าโค้งได้อย่างสวยงามกับบอดี้ที่ใหญ่แต่หัวเบา ช่วยเรื่องการควบคุม เบรคมีขนาดจานที่ใหญ่ให้ความรู้สึกมั่นใจในทุกครั้งที่แตะเบรค และไม่มีอาการล้อล็อกแบบรุ่นเก่าอีกต่อไป สามารถกดเบรคได้เต็มที่ คันนี้จะแสดงประสิทธิภาพได้เต็มที่เมื่อวิ่งด้วยความเร็วสูง เพราะจะเกาะถนนดีจนรู้สึกได้ ถูกใจขาซิ่งกันแน่นอนงานนี้

   นี่เป็นสเน่ห์เพียงบางส่วนเท่านั้นของ Kawasaki Z900 คันนี้ ยังมีจุดน่าสนใจอีกมากทั้งจุดเล็กจุดน้อยบนรถอันปราดเปรียว ด้วยราคาเริ่มไม่ถึงสี่แสนบาทกับสีสันแสนจะดึงดูด จนได้รับฉายาว่า “แรดผู้พี่” คือแรงขึ้น เร็วขึ้น อัดได้จุใจ แต่ควบคุมง่ายและเป็นมิตรกว่ารุ่นเดิมๆ หลายช่วงตัว อาจเป็นตัวตายตัวแทนของ Z800 ที่ดีเยี่ยม น้ำหนักเบา เบาะสูง เสริมท่านั่งให้ผู้ขับขี่มั่นใจมากยิ่งขึ้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 months ago โดย admin »